View Post

แม่กำปอง (2)

วันนี้คุณแม่เตรียมชุดเดินป่ามาให้ลูกนัท เข้ากับคุณพ่อดีจัง April Cottage ที่พักที่แม่กำปอง มีลำธารไหลผ่าน คุณพ่อเลยพาลงไปลุยนิดหน่อย แล้วขับรถต่อไปที่ร้าน The Giant Chiangmai…
View Post

แม่กำปอง (1)

แม่กำปอง จุดหมายปลายทางยอดฮิตใน พ.ศ. นี้ หมู่บ้านเล็กๆ ริมธารน้ำใสไหลเย็น ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ขับรถจากตัวเมืองเชียงใหม่มาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ อากาศเย็นๆ กำลังพอดีในเดือนกุมภาพันธ์
View Post

I Lover Flower Farm เชียงใหม่

เชียงใหม่ + เมืองหนาว + สวนดอกไม้ เป็นของคู่กันมานานทุกยุคทุกสมัย ยิ่งในช่วงรอบปีที่ผ่านมา กระแสสวนดอกไม้ที่แม่ริมนั้นมาแรงมาก เรามักจะได้เห็นภาพ portrait สวยๆ ของเพื่อนๆ บน facebook feed อยู่เสมอ
View Post

วัดอุโมงค์

การท่องเที่ยวเชียงใหม่ในยุคหลังๆ มานี้ ย่านวัดอุโมงค์ถูกพูดถึงบ่อย และเป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น มีที่พัก จุดแวะเที่ยว ร้านค้า คาเฟ่สวยๆ เกิดขึ้นหลายแห่ง และในพื้นที่วัดอุโมงค์เอง…
View Post

Hidden Space ที่พักเชียงใหม่

ปกติถ้าไปเชียงใหม่มักจะได้พักในโรงแรมที่เป็นตึก แต่ Hidden Space นั้นต่างออกไป ที่นี่เป็นบ้าน บรรยากาศอบอุ่น เข้าใจว่าถูกปรับปรุงมาจากบ้านเก่า ที่อยู่ในย่านชุมชนท้องถิ่นจริงๆ ชอบมากครับ
View Post

Little Barn

คาเฟ่เด็กย่านประชาชื่น ถนนเลียบคลองประปา อยู่ใกล้ทางฝั่งแจ้งวัฒนะ วันนี้แวะไปช่วงเย็นๆ เกือบค่ำ ไปถึงก็เริ่มมืดแล้ว เลยได้ถ่ายรูปแบบมืดๆ หน่อย
View Post

ตลาดนัดสายใต้เซ็นเตอร์ สายใต้ใหม่

วันนี้นั่งรถบัสประจำทางจากเพชรบุรีกลับเข้ากรุงเทพฯ​ มาสุดปลายทางที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เห็นมีตลาดนัดขนาดใหญ่ เลยเดินแวะเข้าไปชมบรรยากาศและหาอะไรรับประทาน
View Post

รึมบึง

บึงสีกัน อยู่ในหมู่บ้านเมืองทองนิเวศน์ 1 เป็นสวนสาธารณะสำหรับคนในชุมชน ช่วงเช้า-เย็น จะมีคนมาเดินเล่น ออกกำลังกายกันเยอะเลย ลูกนัทก็เป็นหนึ่งในนั้นนะ
โรงแรมวิวทะเล Sea View มีอ่างอาบน้ำสวยๆ
View Post

เราเที่ยวด้วยกัน จองโรงแรม “ถูกจริง” หรือ “ถูกหลอก”

มีบางท่านตั้งข้อสังเกตว่าบรรดาโรงแรมต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการนี้ต่างปรับราคาให้สูงขึ้นก่อน ดังนั้น "ราคาที่ลดแล้ว” จึงไม่ได้ถูกจริง… จริงๆ แล้วมันเป็นยังไง เดี๋ยวเล่าให้ฟังครับ
View Post

สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่นในสวนสาธารณะริมบึงสีกัน ลูกนัทชอบมาก ขอจองเป็นที่ประจำ มีทั้งกระบะทราย และเครื่องเล่นเด็กอื่นๆ
View Post

The Theatre Residence

มาพักที่ The Theatre Residence อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในย่านวังหลัง สามารถเดินไป รพ.ศิริราช ได้สะดวกใน 5-10 นาที พื้นที่แต่เดิมเคยเป็นโรงละครภัทราวดีเธียเตอร์ ซึ่งถูกปรับปรุงมาเป็นโรงแรม